Mua quạt điều hòa loại nào tốt nhất giữa Sunhouse, Saiko và Panasonic?

Trong thời tiết nóng bức khó chịu, máy điều hòa chính là cứu cánh cho mọi gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để sắm máy điều hòa. Chính vì thế mà quạt điều hò­­a ra đời như là một giải pháp tốt nhất để giải quyết sự phân vân của khách hàng giữa giá cả và chất lượng.

Tuy vậy, chọn mua được quạt điều hòa loại nào tốt nhất là khó khăn thường thấy ở người tiêu dùng khi đã và đang có rất nhiều loại quạt điều hòa xuất hiện trên thị trường. Thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một vài kinh nghiệm cũng như gợi ý để bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình nhé.

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa (Air conditioner) hay còn được gọi là máy làm mát không khí, đây là một thiết bị phổ biến mà hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng trong các môi trường khác nhau. Với chức năng làm mát, thanh lọc không khí bằng các hạt ion âm có trong hơi nước sẽ đem lại một môi trường trong sạch, mát mẻ, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

 • Xem thêm: Nên mua máy hút mùi nhà bếp loại nào tốt

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu quạt điều hòa bao gồm các bộ phận và nguyên lí hoạt động nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động quạt điều hòa

Một thiết bị quạt điều hòa không khí bao gồm các bô phận khác nhau: tấm làm mát, bình chứa nước, tấm lọc, mạch điều khiển và lớp vỏ điều hòa. Mỗi bộ phận đều có một chức năng khác biệt. Cụ thể là:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt): là một thành phần quan trọng trong cấu trúc quạt điều hòa. Chất liệu dùng trong tấm làm mát là giấy cellulose- có khả năng thấm nước tốt. Một điều đặc biệt khác là tấm mát được thiết kế gồm nhiều rãnh vật lí đan xem nhau sẽ tạo ra  một cấu trúc tổ ong.

Bề mặt tấm làm mát được bao phủ bởi các lớp màng nước. Tại các lớp màng nước này sẽ xảy ra quá trình trao đổi nhiệt ẩm là sự biến đổi của nhiệt độ và độ ẩm khi có các luồng không khí qua. Nhờ đó, hơi nước sẽ dễ dàng di chuyển vào không khí và không khí được làm mát.

Bình chứa nước: Để quá trình hoạt động diễn ra hiệu quả thì không thể thiếu một nguyên liệu quan trọng đó chính là nước. Nước được chứ trong bình với dung tích khá lớn và có các vạch đo mực nước tương ứng với nhu cầu sử dụng. Và để có một luồng khí trong sạch thì bạn cần dành thời gian vệ sinh và thay nước định kì

Tấm lọc: Là bộ phận có nhiệm vụ làm sạch không khí để bảo đảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Để luôn có hiệu suất cao trong quá trình sử dụng thì bạn cần kiểm tra thường xuyên nhé !

 • Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Mạch điều khiển: Tùy vào nhu cầu sử dụng, mạch điều khiển sẽ điều chỉnh phù hợp cho việc làm mát của quạt. Vì vậy, nó co vai trò quan trọng đặc biệt.

Vỏ quạt: Với chất liệu nhựa có phun sơn tĩnh bên ngoài sẽ bảo đảm an toàn cho khách hàng vì nó có khả năng chịu được lực, nhiệt độ môi trường và cách điện tốt.

Bên cạnh đó còn có các bộ phận khác như thân quạt, bánh xe di chuyển bên dưới,…

Cơ chế hoạt động: Giống như hiện tượng bốc hơi của ao, hồ, song suối, thác nước,… thì quạt điều hòa cũng được hoạt động trên hiện tượng bốc hơi tự nhiên.

Khi luồng không khí nóng từ môi trường bên ngoài đi qua sẽ bị tấm làm mát hấp thụ lại và giữ nhiệt nên không khí được làm giảm nhiệt độ xuống mức thấp đê làm mát môi trường xung quanh.

Khi độ ẩm đạt tiêu chuẩn 30- 40% và tại nhiệt độ 42 độ C thì tấm làm mát của quạt sẽ làm cho nhiệt độ của không khí nóng giảm còn 15 độ C.

Đặc biệt hiện nay thời tiết nắng nóng kéo dài thường xuyên nên khi sử dụng quạt có công suất lớn là một lợi thế vì có khả năng hút không khí bên ngoài nhiều hơn và làm giảm nhiệt độ nhanh chóng.

Sự khác nhau giữa quạt điều hòa, quạt hơi nước và quạt phun sương?

Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương là gì?

Nếu như quạt điều hòa hoạt động dựa trên hiện tượng bốc hơi tự nhiên thì quạt phun sương lại có cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lí bay hơi.

Thành phần cốt lõi là máy bơm có chức năng đưa nước từ bình chứa đến trước mặt quạt. Tùy vào sự điều chỉnh khác nhau mà hơi nước được lan tỏa làm mát xung quanh.

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước là gì?

Đây là một thiết bị có nguyên lí hoạt động giống với quạt điều hò, đều dựa trên hiện tượng bốc hơi và có thể tạo hơi nước làm cho môi trường xung quanh mát mẻ.

Cấu trúc bên trong của thiết bị này gồm một trục cuốn và một miếng vải (màng thấm) được dùng chất liệu đặc biệt. Sau khi nước được thấm vào màng thấm này sẽ được trúc cuốn đưa lên sau cánh quạt và mang lại hơi mát ra ngoài môi trường.

Để hiểu rõ hơn về quạt hơi nước nào tốt thì bạn có thể tham khảo bài viết này

Có nên mua quạt điều hòa không?

Vậy quạt điều hòa có những tác dụng và lợi ích cụ thể nào đối với sức khỏe cho người tiêu dùng thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

Tác dụng của quạt điều hòa

 • Cân bằng độ ẩm: Một ưu điểm của quạt điều hòa so với máy lạnh là hạn chế được tình trạng khô da và mất nước trong cơ thể vì quạt có thể hấp thụ và hạ nhiệt tốt.
 • Kháng khuẩn và làm sạch không khí: Để có thể đem lại luồn không khí trong sạch là nhờ vào tấm làm mát lọc sạch bụi bẩn và khử mùi hiệu quả choo dù không sử dụng tấm chắn như máy lạnh.
 • Đảm bảo sức khỏe: Khi được sử dụng trong không gian mở và chế độ tản gió thì quạt điều hòa vẫn có thể hoạt động tốt. Vì quạt có khả năng tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ không lớn giữa môi trường bên trong và ngoài nên có thể tránh được một số bệnh do nhiệt độ như đau khớp, đau đầu,  da khô,…

Quạt điều hòa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng

Tác hại của quạt điều hòa

Ngoài những ưu điểm của quạt điều hòa thì còn có một vài nhược điểm như sau:

 • Chiếm nhiều diện tích: Quạt đó kích thước tương đối lớn (chiều cao xấp xỉ 1m, chiều rộng tầm 0.5m và khử dụng cần phải để cách tường vài chục cm)
 • Tiếng ồn lớn: Đây có thể nói là nhược điểm lớn nhất của quạt. Đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ em và người già thì đây cũng là một bất lợi khi gây ra khó chịu cho người dùng.
 • Phụ thuộc vào môi trường: Do không có chức năng điều khiển tăng giảm nên hiệu quả việc sử dụng quạt liên quan đến nhiệt độ môi trường.
 • Tăng độ ẩm: Đối với những gia đình dùng nhiều vật dụng gỗ thì cần phải cân nhắc đến yếu tố độ ẩm trước khi quyết định chọn mua quạt điều hòa. Mặc dù đây cũng là thiết bị có thể cân bằng độ ẩm tương đối tốt.

Bạn nên xem xét khi sử dụng điều quạt điều hòa hay điều hòa vì hiện nay có nhiều thông tin không được chính xác về chất lượng sản phẩm vì mỗi thiết bị đều có những đặc điểm đặc trưng khác nhau.

 • Đừng bỏ lỡ: Nên mua điều hòa nào tốt nhất hiện nay

Vậy có nên mua quạt điều hòa không?

Quyết định mua quạt điều hòa dựa vào nhu cầu, sự cần thiết cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình và sau đây là một sồ tiêu chí đáng quan tâm khi lựa chộn sản phẩm

Để đánh giá quạt điều hòa loại nào tốt nhất cần những tiêu chí gì?

Quạt điều hòa có giá bán bao nhiêu?

Hiện nay, giá của một chiếc quạt điều hòa dao động từ 1.5 đến 6.5 triệu đồng. Đối với những dòng quạt cao cấp hơn là 10, 11 triệu đồng/ sản phẩm. Một sản phẩm quạt điều hòa có giá khoảng dưới 3 triệu cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản.

Thiết kế tiện lợi, chất liệu cao cấp

Một số điểm cần chú ý của quạt điều hòa không khí là có thiết kế đơn giản, gọn gàng và có bánh xe di chuyển tạo nên sự tiện lợi cho người sử dụng.

Một điểm quan trong cần quan tâm là vỏ ngoài với chất liệu cao cấp được làm từ nhựa ABS có khả năng chịu lực, nhiệt và chống va chạm tốt và đặc biệt là chống bám bẩn, an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Chọn quạt điều hòa có màng lọc không khí

Trước đây, máy hút bụt là một trong những nhiều thiết bị được lựa chọn sử dụng để loại bỏ bụi bẩn có kích thước lớn hay lôn của thú nuôi. Hiện nay, quạt điều hòa không khí được xem là sản phẩm thay thế để thực hiện các việc trên bằng các màng lọc không khí. Để có được hiệu suất cao khi hoạt động thì bạn cần dành thời gian vệ sinh và làm sạch màng không khí.

Mức công suất hợp lý

Công suất là một trong các yếu tố quan trọng mà người sử dụng quan tâm đối với các thiết bị điện gia dụng hay các thiết bị điện tử. Tùy vào diện tích căn phòng, khu vực dự tính đặt quạt điều hòa để lựa chọn mức công suất tương ứng.

 • Với công suất từ 150-180W phù hợp với căn phòng, khu vực lắp đặt có diện tích 15 – 20m2
 • Với công suất từ 200-250W phù hợp với căn phòng, khu vực lắp đặt có diện tích 20 – 30m2
 • Với công suất từ 300-350W phù hợp với căn phòng, khu vực lắp đặt có diện tích 50m2

Những mức cơ bản trên sẽ giúp bạn  đưa ra lựa chọn hớp lí nhất.

Dung tích bình chứa nước

Thời gian làm mát nhanh hay chậm phụ thuôc vào dung tích bình chứa nước. Thời gian làm mát sẽ lâu khi dung tích bình chứa lớn. Trái lại, thời gian làm mát ngắn hơn và phải tốn thời gian châm thêm nước khi dung tích bình chứa nhỏ.

Hiện nay, các hãng quạt có dung tích bình chứ trung bình dao động từ 7 đến 40 lít. Trong đó, các sản phẩm có dung tích bình chứa 10-20 lít nên nên được ưu tiên lựa chọn sử dụng. vì nó có thể đáp ứng thời thời gian làm mát vừa đủ, không cần châm nước quá nhiều mà giá cả cho sản phẩm này rất phù hợp.

Đa phần các quật điều hòa được thiết kế có thang đo mực nước nên sẽ dễ dàng quan sát khi cần châm nước.

Bảng điều khiển

Để mang lại sự tiện lợi khi sử dụng, bảng điều khiển của quạt điều hòa có cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Đối với những gia đình có người già hay trẻ em thì nên ưu tiên dùng sản phẩm có bảng điều khiển tiếng việt.

Các chức năng, tiện ích đi kèm

Ngoài các chức năng cơ bản thì quạt điều hòa không khí còn có những chức năng khác đi kèm trong quá trình sử dụng như:

Chức năng tạo ion:  Với khả năng tạo ra ion âm sẽ giúp cho bầu không khí được trong lành, sạch sẽ. Đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Điều khiển từ xa: Đây là một thiết bị tiện lợi giúp ta có thể điều chỉnh luồng gió và nhiệt độ theo ý muốn khi chúng vừa làm việc, vừa xem tivi mà không cần đến cần để điều chỉnh.

Chế độ gió: Trước khi mua sử dụng quạ điều hòa, bạn nên tìm hiểu về những sản phẩm quạt có tích hợp nhiều chế độ gió khác nhau như gió tự nhiên, gió thường, gió gủ.

Gió tự nhiên:  Là loại gió được thồi ra từ cánh quạt mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng và hoạt động luân phiên mạnh yếu khác nhau.

 • Gió thường:Tốc độ hoạt động không đều đặn, mạnh yếu khác nhau
 • Gió ngủ:Mang đến cảm giác thư thái và chìm sâu vào giấc ngù nên được gọi là gió ngủ. Là loại gió mang lại cảm giác dễ chịu nhất cho người dùng

3 chế độ gió

Ngoài ra còn có một số tiện ích đi kèm như; chế độ hẹn giờ, bánh xe di chuyển tiện lợi, chế độ ozone bảo vệ hô hấp,…

Chế độ bảo hành

Quạt máy điều hòa được bảo hành trong vòng 12 tháng đến 2 năm như các thiết bị điều hòa khác. Đối với một số loại quạt cao cấp sẽ có thời gian bảo hành lâu hơn.

Nên mua quạt điều hòa hãng nào tốt

Quạt điều hòa hãng Sunhouse

Quạt điều hòa hãng Sunhouse

Sunhouse: Đây là một thương hiệu nổi tiếng ra đời năm 2000 với sự liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản, tập trung sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm đồ gia dụng khác nhau. Để bảo đảm chất lượng, sản phẩm được sản xuất theo quy trình ngiêm ngặt với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại của Hàn Quốc.

Hãng có đa dạng các dòng sản phẩm khách nhau như nồi áp suất, cây nước nóng lạnh, máy sấy tóc, máy hút khói, may say sinh tố hay nồi cơm điện, Hầu hết các sản phẩm ngày càng được người sử dụng trong và ngoài nước ưa chuộng vì có tình đột phá cao và chất lượng tốt.

 Xem thêm: Có nên mua máy sấy tóc Sunhouse không?

Đánh giá: Có nên mua quạt điều hòa Sunhouse không?

Với thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, đa chức năng và giá cả hợp lí nên quạt điều hòa Sunhouse được nhiều ngươi tiêu dùng và giới chuyên môn tin tưởng cũng như đánh giá cao sản phẩm.

Một số dòng tiêu biểu có thể kể đến như Sunhouse SHD7707, Sunhouse SHD7710, Sunhouse SHD7720, Sunhouse SHD7721, Sunhouse SHD7725, Sunhouse SHD7728 hay Sunhouse SHD7770…

Quạt điều hòa hãng Saiko

Quạt điều hòa hãng Saiko

Saiko: Là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản xuất hiện cách đây hơn 15 năm tại thị trường Việt Nam. Các mặt hàng chủ yếu là đồ gia dụng, điện tử và các thiết bị thông minh, các mặt hàng như nồi cơm điện, quạt tích điện, máy sấy tóc, bếp hồng ngoại hay đèn sưởi nhà tắm.

 • Xem thêm: Mẹo chọn đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt, giá rẻ

Tại thị trường Việt Nam, các dòng sản phẩm của Sunhouse hay Kangaroo được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nhưng với tốc độ phát triển của Saiko thì tương lai không xa Saiko sẽ bắt kịp và trở thành đối thủ năng kí trong thị trường đồ gia dụng.
Đánh giá: Quạt điều hòa Saiko có tốt không?

Tuy được giới tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm nhưng quạt điều hòa Saiko không có nhiều mẫu mã lựa chọn. 2 dòng sản phẩm bạn có thể lựa chọn là Saiko AC-9110CL và Saiko AC-9170CL

Quạt điều hòa hãng Panasonic

Quạt điều hòa hãng Panasonic

Panasonic: Đây là thương hiệu quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam chuyên về các mặt hàng như tivi, máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh ra đời năm 1918. Qua một thời gian gần 100 năm hình thành và phát triển, hiện nay các sản phẩm của Panasonia thống lĩnh thị phần khá lớn tại Nhật Bản và các quốc gia khác trên thế giới.

Xem thêm: Đánh giá tivi Panasonic có tốt không?

Quạt điều hòa hãng Boss

Quạt điều hòa hãng Boss

Quạt điều hòa Boss: Là một thương hiệu có tiếng của Nhật Bản, tuy nhiên có nhiều người lầm tưởng là Hugo Boss – thương hiệu thời trang nam đắng cấp ở Đức với các sản phẩm như đồng hồ, đặc biệt là mắt kính Boss có thiết kế đẹp mắt,chất liệu tốt nên được đánh gia cao.

Đánh giá: Quạt điều hòa Boss có tốt không?

Quạt điều hòa Boss ngày càng được ưa chuộng sử dụng tại thị trường Việt Nam và một số nước đang phát triển, không chỉ riêng ở Nhật Bản. Trước khi được xuất khẩu sang Việt Nam, quạt điều hòa Boss được sản xuất tại Thái Lan với thiết kế đẹp mắt nhưng không kém phần tinh tế có thể tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Tuy có giá bán tương đối cao từ 4 – 6 triệu đồng, hai dòng sản phẩm đặc trưng là Boss S101 và Boss S102 lại có chất lượng tốt đem lại sự hài lòng cho ngu7io7i2 sử dụng.

Quạt điều hòa hãng Kangaroo

Quạt điều hòa hãng Kangaroo

Kangaroo:  Trải qua gần 15 năm thành lập và phát triển, thương hiệu Việt Kangaroo đã hoàn toàn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng với các sản phẩm đồ gia dụng: máy lọc nước, máy sấy tóc, đồ dùng nhà bếp chất lượng tốt.

Đánh giá: Quạt điều hòa Kangaroo có tốt không?

Ngoài các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, thương hiệu Kangaroo còn được biết đến với các sản phẩm làm mát như máy làm mát, quạt tích điện, quạt cây,…Một trong những sản phẩm  được yêu thích có giá bán rẻ nhất so với các hãng khác kinh doanh quạt điều hòa đó là quạt điều hòa Kangaroo

Tham khảo: Quạt tích điện loại nào tốt

Một vài sản phẩm tiêu biểu có giá bán rẻ như Kangaroo KG50F06, Kangaroo KG50F08, Kangaroo KG50F09 hay Kangaroo KG50F11

Quạt điều hòa hãng Daikio

Quạt điều hòa hãng Daikio

Daikio: Là một trong những thương hiệu Việt nổi tiếng thuộc công ty điện lạnh Đại Việt. Với dây chuyền sản xuất tiến tiến của Nhật Bản, các sản phẩm máy làm mát Daikio luôn đáp ứng tốt ở nơi có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

Đánh giá: Máy làm mát không khí Daikio có tốt không?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thuộc các phân khúc khác nhau, các sản phẩm máy làm mát không khí Daikio có nhiều kiểu dáng, chủng loại. Ngoài ra, yếu tố đặc biệt thu hút được sự quan tâm của khách hàng là chất lượng tốt và tuổi thọ cao.

Quạt điều hòa hãng Midea

Quạt điều hòa hãng Midea

Midea: Là một thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc và được biết đến tại nhiều nước khác trên thế giới tập trung sản xuất và phân phối đồ gia dụng.

Ngoài ra, hãng còn được đánh gia cao các sản phẩm khác như nồi cơm điện, bếp điện từ, lò nướng, lò vi  sóng, nồi áp suất điện,… với kiểu dáng sang trọng, thiết kế gọn nhẹ. Đặc biệt so với các hãng khác trên thị trường, các sản phẩm của Media có giá bán tương đối rẻ.

Không chỉ có quạt điều hòa Media, chúng ta còn được biết đến các loại khác có giá bán rất rẻ như Midea AC120-15F, Midea AC120-16AR, Midea AC100_U 

Ngoài ra còn một số hãng bạn có thể tham khảo thêm như Hanami, Sanaky, Yakyo, Nakami, Kusami, Yokushi, Nagakawa, Symphony, Senko, Asanzo, Fusibo, Goldsun, Daichi, Daichipro, Dainil, Funiki, Apechome, Aqua, Kungfu, Magic, Nikio, Osaka, Ozuno, Sumika, Zep…

5 quạt điều hòa tốt nhất hiện nay 2018

Quạt điều hòa Sunhouse SHD7720

Quạt điều hòa Sunhouse SHD7720

Quạt điều hòa Sunhouse SHD7720

Tại sao chúng tôi lại lựa chọn sản phẩm Sunhouse SHD7720 trong nhiều sản phẩm quạt điều hòa chất lượng của Sunhouse để giới thiệu đến bạn? Vậy có những điểm nào nổi bật của Sunhouse SHD7720 đáng quan tâm?

Đầu tiên với chất liệu nhựa cao cấp ABS được sử dụng cho thân quạt có thể chịu lực, chịu nhiệt, chống va đập tốt và thiết kế màu trắng làm chủ đạo khó bị bám bẩn luôn bảo đảm sức khỏe người sử dụng.

Để làm mát hiệu quả cho một không gian phòng có diện tích rộng trong thời gian  dài tối đa 12 tiếng đồng hồ thì quạt đã được trang bị có công suất lớn 220W và dung tích bình chứa lớn 30 lít.

Quạt có 3 chế độ gió là gió thường, gió nhẹ và gió mạnh mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, quạt còn được trang bị chế độ hẹn giờ thông minh giúp người dùng có thể điều chỉnh để thiết bị tắt đúng giờ theo như cài đặt sẵn và hệ thống bánh xe dễ dàng di chuyển hơn.

Một điểm bất tiện nho nhỏ của sản phẩm là không có hộp đá khô kèm theo. Nhưng Sunhouse SHD7720 vẫn được đánh giá cao là thiết bị số 1 làm mát hiện nay với giá bán 4.5 triệu đồng.

Quạt điều hòa Boss S102

Quạt điều hòa Boss S102

Quạt điều hòa Boss S102

Một trong những sản phẩm quạt điều hòa có thiết kế độc đáo bậc nhất hiện nay là Boss S102. Khi sở hữu sản phẩm này, chắc chắn căn phòng bạn sẽ trở nên trang nhã hơn nhiều với thiết kế thời trang, màu sắc bắt mắt nhưng không kém phần tinh tế.

Ngoài sản phẩm quạt Sunhouse SHD7721 có thể giúp bạn xóa tan cơn nóng bức trong những ngay hè, Boss S102 có dung tích chứa khoảng 20 lít tương đối lớn và công suất hoạt động 100W cũng là một sự lựa chọn tốt.

Một số tiên ích thông minh đi kèm như điều khiển từ xa, hẹn giờ, hệ thống 4 bánh xe sễ dàng di chuyển và cũng được tích hợp 3 chế độ gió đem đến những giây phút thoải mái và thư thái cho người dùng.

Tuy không được đánh giá cao như sản phẩm quạt Sunhouse SHD7721 về mọi mặt nhưng Boss S102 vẫn là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng với giá bán rẻ hơn khoảng 3.5 – 3.8 trêu đồng.

Quạt điều hòa Midea AC120-15F

Quạt điều hòa Midea AC120-15F

Quạt điều hòa Midea AC120-15F

Midea AC120-15F có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ cộng với màu sắc bắt mắt làm cho căn phòng trở nên sang trọng  hơn nhưng giá cả bình dân với 2 triệu. Đây là một trong ít sản phẩm đa năng nhưng lại có giá rẻ trên thị trường.

Quạt được trang bị dung tích bình chứa vừa đủ 15 lít với công suất không quá lớn 60W làm mát cho một căn phòng diện tích vừa phải.

Ngoài 3 chế độ gió được tích hợp như nhiều hãng khác thì quạt Boss S102 còn tạo được ion âm có khả năng kháng khuẩn làm cho luồng không khí trong sạch, điều khiển từ xa và chức năng hẹn giờ.

Quạt điều hòa Midea AC120-15F sẽ là một thiết bị tuyệt vời phù hợp với các gia đình có từ 4 đến 5 thành viên trong diện tích không quá lớn.

Quạt điều hòa Saiko AC-9110CL

Quạt điều hòa Saiko AC-9110CL

Quạt điều hòa Saiko AC-9110CL

Nếu lựa chọn sản phẩm quạt ít tiêu hao năng lượng nhưng vẫn giữ được khả năng làm mát tối ưu thì Saiko AC-9110CL luôn là sự lựa chọn tốt nhất nhờ có hệ thống Speed Cooling. Ở phân khúc 2 triệu thì quạt điều hòa Boss S102 được ưa chuộng, máy làm mát không khí Saiko AC-9110CL ở phân khúc trên dưới 3 triệu lại được yêu thích hơn.

Do chỉ được trang bị dung tích bình chứa khiêm tốn 6 lít (so với 10 hay 20 lít ở những sản phẩm trên) nên khi dùng sản phẩm Saiko AC-9110CL bạn phải tốn nhiều thồi gian hơn so với sản phẩm cùng phân  khúc. Đây cũng chính là nhược điểm của sản phẩm.

Bên cạnh đó, quạt điều hòa còn có tiêu chí đi kèm như bánh xe 4 bánh dễ di chuyển, điều khiển từ xa, chế độ hẹn giờ thông minh,…

Máy làm mát không khí Iruka I-88

Máy làm mát không khí Iruka I-88

Máy làm mát không khí Iruka I-88

Cuối cùng, chúng sẽ đem đến cho các bạn một sản phẩm khác đến từ thương hiệu Iruka xuất xứ từ Nhật Bản chuyên sản xuất và phân phối đồ gia dụng. Trước khi tung ra thị trường, đa số các sản phẩm của Iruka được lắp ráp ở Trung Quốc.

Với thiết kế 2 tầng độc đáo và sang trọng kèm theo chế độ gió 4 chiều tỏa ion âm ra môi trường xung quanh mật độ lớn. Đây là một sản phẩm làm mát ấn tượng giúp đem lại bầu không khí trong sạch trong căn phòng của bạn.

Để hoạt động liên tục trong thời gian 8 tiếng, máy làm mát không khí Iruka được trang bị dung tích lên đến 30 lít với mức công suất mạnh 120W và lưu lượng gió lớn 3000m2/h.

Bên cạnh đó còn có các tiên ích khác nhau như hẹn giờ tự động, 4 bánh xe di chuyển dễ dàng và màn hình Led… Với những nhiều đặc điểm như trên, sản phẩm có giá dao động từ 4.3 – 4.5 triệu đồng tương đối cao.

Cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả

Trong quá trình dử dụng, cần lưu ý những điều sau để biết cách bảo quản và phát huy hiệu quả sản phẩm:

 • Kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng: Trước khi đưa vào sử dụng, bạn cần kiểm tra xem đã có remote đầy đủ, nhãn mát, lắp đặt an toàn không? Đặc biệt, cần tìm hiểu kĩ sách hướng dẫn sử dụng để tiện theo dõi cách lắp đặt cũng như dùng sản phẩm
 • Cho nước vào bình chứa: Cần chuẩn bị nước sạch để đổ vào bình chứa nước khoảng ½ dung tích bình để đảm bảo độ bền và duy trì tuổi thọ cao cho thiết bị mới. Không nên cho quá nhiều nước vào bình vì sẽ có hiện tượng rò rỉ đến các bộ phận khác, tránh nguy cơ cháy nổ.
 • Đặt quạt ở vị trí thông thoáng: Để phát huy khả năng của quạt điều hòa trong quá trình hoạt động, khi lắp đặt quạt bạn cần gia cố kín kẽ trong phòng như cửa sổ, cửa ra vào giống như hầu hết các thiết bị làm mát khác như máy lạnh

Cần thường xuyên vệ sinh và chú ý bảo dưỡng định kì để nâng cao hiệu quả hoạt động và duy trì tuổi thọ cho quạt nhé!

Vậy chọn mua quạt điều hòa loại nào tốt nhất?

Bên cạnh điều hòa – máy lạnh, mỗi thiết bị quạt điều hòa đều có những tính năng đặc trưng để đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc có các mức thu nhập khác nhau. Bạn co rất nhiều sự lựa chọn khác  nhau đối với các sản phẩm quạt tiện nghi này.

Bài viết trên đã trình bày chi tiết về sản phẩm quạt điều hòa hiện nay, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong khi sử dụng cũng như chọn mua sản phẩm này. Hãy share bài viết này để mng lại làn gió mới cho những người xung quanh bạn nhé!

Tóm tắt
 • Mức độ cần thiết
 • Dễ sử dụng
 • Chi phí đầu tư
 • Độ bền
3.8

Kết luận

Tuy không có hết tất cả các ưu điểm của máy điều hòa nhưng quạt điều hòa cũng là biện pháp chữa cháy tốt nhất cho căn phòng của bạn vào những lúc tiếc trời khô nóng (Đặc biệt là khu vực miền Nam). Nếu bạn đã sở hữu hoặc có khó khăn gì khi sử dụng quạt điều hòa thì hãy comment bên dưới, mình và các độc giả khác sẽ cùng bạn khắc phục những khó khăn, rắc rối khi mua và sử dụng quạt điều hòa nhé.

Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.