Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện

Trong các bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn làm bánh bông lan và bánh GATO đơn giản, rất dễ thực hiện chỉ bằng chiếc nồi cơm điện của gia đình. Vậy hôm nay Kỹ lưỡng sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện. Món bánh hiện nay đang rất được lòng giới trẻ, với hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng từ cà phê hoà quyện cùng sữa đã trở trành một món ăn phù hợp với mọi nhà cũng như mọi lứa tuổi. Hãy cùng mình khám phá 2 cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản, bạn nên thực hiện cả 2 cách để thử nghiệm luôn, cách nào hiệu quả thì sẽ giữ lại làm bí quyết riêng cho bản thân mình nhé các bạn!

2 cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

1. Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện và không sử dụng vani

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Trứng gà: 5 quả
 • Sữa đặc có đường: 150g
 • Sữa tươi không đường: 650ml
 • Đường: 150g
 • Nước: 25ml
 • Muối: 1 ít

Vật dụng cần thiết

Để làm bánh flan thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điện và ưu tiên sử dụng nồi Sharp hoặc nồi Cuckoo, lò vi sóng. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này Kỹ lưỡng  sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện, vì hôm trước mình có viết một bài hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng lò vi sóng rồi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Thắng đường (caramen)
Thắng đường (caramen)

Thắng đường (caramen)

Đầu tiên, bạn cho cả đường và nước với một lượng đồng đều với cả hai vào một cái nồi rồi bắt lên bếp nhớ đun với lửa nhỏ, vừa đun nóng vừa khuấy cho đến khi đường tan hết, lưu ý bạn nên nhớ khuấy nhanh tay để đường không bị dính vào nồi và tan được đếu hơn. Cứ tiếp tục đánh cho đến khi nào đường chuyển hẳn sang màu nâu thì tắt bếp.
Chuẩn bị sẵn các chiếc cốc chịu nhiệt để khi thắng đường xong chúng ta sẽ đổ vào những chiếc cốc này. Có thể lắc nhẹ tay để caramen được tráng đều khắp cốc.

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng
Tách lấy lòng đỏ trứng gà

Tách lấy lòng đỏ trứng gà

Tiến hành tách riêng lòng đỏ trứng gà ra một cái tô và đánh cho thật nhuyễn tới khi màu vàng nhạt dần.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với sữa
Làm hỗn hợp trứng sữa

Làm hỗn hợp trứng sữa

Tiếp đó, bạn sẽ cho hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi và đường vào một cái nồi rồi khấy nhẹ đem lên bếp đun với lửa vừa phải đến khi hỗn hợp này gần sôi lên thì hẳn tắt bếp đi.

Đổ hỗn hợp đường, trứng sữa vào cốc chịu nhiệt

Đổ hỗn hợp đường, trứng sữa vào cốc chịu nhiệt

Sau đó, bạn sẽ đổ hỗn hợp gồm sữa đặc, sữa tươi và đường đã được đun vào tô chứa long đỏ trứng gà đã được đánh nhuyễn từ trước. Sau đó, hãy khuấy đều tay để hỗn hợp được hoà quyệt, và bạn sẽ có một chiếc bánh Flan thật mịn nếu như rây hỗn hợp qua rây 1 lần nữa. Sau cùng đổ tất cả hỗn trứng, sữa này vào những chiếc cốc chịu nhiệt có đựng caramen lúc nãy, vậy là hoàn thành phần chuẩn bị.

Bước 4: Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện
Bỏ hủ nhựa chứa nguyên liệu vào nồi cơm điện

Bỏ hủ nhựa chứa nguyên liệu vào nồi cơm điện

Sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh flan, đầu tiên cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa phải và xếp hết tất cả các cốc chịu nhiệt chữa hỗn hợp vào trong nồi. Sau đó, dùng một chiếc khăn phủ lên mặt và đậy thật kín nồi để tránh nước hấp hơi trên nắp rỏ xuống mặt bánh gây rỗ mặt bánh. Xong xuôi bạn chỉ cần ấn nút “Cook” để nấu trong 10 phút.

Bước 5: Kiểm tra bánh đã chín hay chưa

Sau khi ấn “Cook” nấu khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang chế độ ủ, bạn để thêm khoảng 2-3 phút nữa để cho bánh chín thật đều. Để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bạn có thể sử dụng một que tăm xuyên vào bánh và khi rút ra nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì chứng tỏ bánh đã chín. Còn ngược lại nếu tăm bị dính thì bánh chưa chín, lúc này bạn cần hấp bánh một vài phút nữa.

Bước 6: Thưởng thức
Thưởng thức bánh Flan sau khi hấp bằng nồi cơm điện

Thưởng thức bánh Flan sau khi hấp bằng nồi cơm điện

Sau các công đoạn, giờ là lúc mình sẽ được hưởng thành quả cùng với gia đình. Bánh sẽ đặc biệt ngon hơn nếu được để trong ngăn mát của tủ lạnh của gia đình một lúc rồi hẳn dùng.

2. Cách làm bánh Flan bằng nồi cơm điện và có sử dụng vani

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Trứng gà: 2 quả
 • Sữa đặc có đường: 100ml
 • Sữa tươi không đường: 300ml
 • Đường: 50g
 • Nước: 25ml
 • Chanh: ½ quả
 • Vani: 1 muỗng cà phê

Vật dụng cần thiết

 • Cốc chịu nhiệt
 • Nồi cơm điện
 • Rây lược
 • 1 chiếc lò vi sóng tốt

Các bước làm thực hiện

Bước 1: Thắng đường (caramen)
Thắng đường (caramen)

Thắng đường (caramen)

Cũng tương tự như cách 1, bạn cho 25ml nước và 50g đường vào một cái nồi nhỏ đem lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng tay lắc nhẹ chiếc nồi để đường tan hết vào trong nước, đun đến khi đường chuyển sang màu hơi vàng thì bạn cho một ít nước chanh vào, tiếp tục khấy nhẹ bằng muỗng cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt và chuyển hẳn sang màu nâu thì tắt bếp.Bạn nên lưu ý đến nhiệt độ ở bước này, vì có thể gấy cháy caramen. Trước khi đổ hỗn hợp caramen vào các chiếc cốc chịu nhiệt thì bạn nhớ phết một lớp bơ xung quanh thành cốc nhé. Mục đích của để dễ dàng lấy bánh khi bánh chín.

Bước 2: Đun nóng hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Đun hỗn hợp sữa tươi cùng với sữa đặc với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp vừa ấm lên thì bạn tắt bếp nhé.

Bước 3: Đánh tan hỗn hợp trứng và vani
Đánh tan hỗn hợp trứng và vani

Đánh tan hỗn hợp trứng và vani

Cho hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng và 1 muỗng cà phê vani vào một cái tô khấy đều tay để trứng được tan ra và lưu ý trong quá trình đánh đừng để trứng bông lên nhé. Sau đó, vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa đã được đun vừa khấy nhẹ tay theo một chiều nhất định. Để hỗn hợp được mịn hơn thì bạn có thể dùng rây để lọc hết các bả trứng ra khỏi hỗn hợp và bạn sẽ có một chiếc bánh với bề mặt mịn màng và đẹp mắt.

Bước 4: Hấp bánh bằng nồi cơm điện
Bỏ hủ nhựa chứa nguyên liệu vào nồi cơm điện

Bỏ hủ nhựa chứa nguyên liệu vào nồi cơm điện

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành, đổ hết hỗn hợp vào các chiếc cốc chịu nhiệt có chứa caramen và nhớ là bạn chỉ cho hỗn hợp sữa trứng vào khi lớp caramen đã đông cứng hoàn toàn, cho nước vào ngập khoảng ¼ nồi cơm điện sau đó bỏ các cốc chịu nhiệt vào và dùng khăn sạch phủ kín bề mặt và đậy nắp cẩn thật sau đó ấn nút “Cook” để tiến hành hấp bánh trong khoảng 10 phút, nên kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng bánh bị rổ bề mặt nhé.

Bước 5: Kiểm tra bánh đã chín chưa

Cũng giống như cách 1, sau khoảng 10 phút thì nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ thêm 2-3 phút nữa, để kiểm tra xem bánh đã chín chưa bạn dùng một cây tăm xuyên vào bánh nếu tăm không bị dính trứng và sữa thì bánh đã chín, còn ngược lại thì vẫn chưa chín và bạn sẽ cần thêm vào phút để bánh chín hoàn toàn.

Bước 6: Thưởng thức
Thưởng thức bánh Flan sau khi hấp bằng nồi cơm điện

Thưởng thức bánh Flan sau khi hấp bằng nồi cơm điện

Đây sẽ là giai đoạn bạn có thể thoải mái thưởng thức cùng gia đình. Bánh sẽ đặc biệt ngon hơn khi được để vào ngăn mát tủ lạnh.

Lời kết

Với 2 cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện như trên Kỹ lưỡng hy vọng bạn sẽ có thể dành thời gian và làm cho gia đình một món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng cũng không quá khó khăn trong quá trình làm. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, nếu có bất kỳ lời khuyên cũng như đóng góp gì cho Kỹ lưỡng  thì vui lòng để lại trong phần bình luận nhé.

 • Hữu ích
 • Dễ làm
 • Chi phí đầu tư thấp
 • Độ an toàn
4.5

Tóm tắt

Là một trong những món ăn vật mà bất cứ độ tuổi nào cũng thích nhờ độ béo từ trứng sữa và ngọt từ đường. Hướng dẫn này từ Kyluong.com sẽ giúp bạn làm bánh Flan an toàn, vệ sinh ngay tại nhà bằng chính nồi cơm điện trong gia đình bạn. Nếu bạn có phương pháp hoặc góp ý nào về cách làm bánh Flan ngay tại nhà thì đóng góp qua comment bên dưới nhé.

Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.